các bạn có thể tham khảo thêm địa chỉ cho thuê vpssửa laptop uy tín tại hà nội uy tín với hàng nghìn khách hàng đã lựa chọn và tin dùng?

Menu

Thông kê

  • Đang truy cập: 99
  • Hôm nay: 7959
  • Tháng hiện tại: 596076
  • Tổng lượt truy cập: 11612984

Thí sinh từ đậu thành rớt: ĐH Huế xử lý đảm bảo quyền lợi thí sinh

Đăng lúc: Thứ tư - 16/09/2015 16:35 - Người đăng bài viết: thptvancoc
Dân trí Chiều 15/9, PGS.TS. Lê Văn Anh - Phó Giám đốc Đại học Huế cho biết qua nhóm họp trong Đại học Huế và xin ý kiến chỉ đạo từ Bộ GD-ĐT, trường đã có phương án xử lý các trường hợp thí sinh từ đậu thành rớt mà báo Dân trí phản ánh thời gian qua.

Theo PGS.TS. Lê Văn Anh, Đại học Huế sẽ xử lý để đảm bảo quyền lợi thí sinh và mang tính nhân văn. Có 3 trường hợp, thứ nhất là các thí sinh kê khai chế độ, đối tượng ưu tiên sai: Tất cả các trường hợp này qua kiểm tra thì các em tự cá nhân mình kê khai mà không phải do cơ quan nào hướng dẫn.

Khi đăng ký vào mỗi trường đều có 4 tổ hợp xét tuyển vào các ngành, Đại học Huế sẽ xem xét cho các em được xét vào các tổ hợp đăng ký thứ 2, 3, 4 sau tổ hợp đăng ký ban đầu. Đa số các em này đều đủ điểm đậu.

Trường hợp các em bị sai khu vực ưu tiên: Qua xem xét của ĐH Huế, đây là lỗi do phần mềm của Bộ GD-ĐT là lấy mặc định hộ khẩu thường trú nơi các em ở, chủ yếu các trường hợp các em ở là KV1. Nay qua trình ý kiến của Bộ, chúng tôi sẽ quyết định lấy theo như theo phần mềm Bộ quy định, tức vẫn để các em ở KV1.

 Các phóng viên làm việc với PGS.TS. Lê Văn Anh - Phó Giám đốc Đại học Huế.

Các phóng viên làm việc với PGS.TS. Lê Văn Anh - Phó Giám đốc Đại học Huế.

Riêng về các em có xếp loại hạnh kiểm 1 năm bị trung bình trong 3 năm học đăng ký xét tuyển vào ĐH Sư phạm: Nguyên nhân cuối cùng là do các em không nghiên cứu kỹ quy định. Lẽ ra các em sẽ không được đậu. Tuy nhiên, cách giải quyết của Đại học Huế sẽ mang tính nhân văn. Nên chúng tôi sẽ mời các em đến, xem xét các ngành khác ở các trường Đại học thành viên khác trong khối Đại học Huế. Từ đó sẽ tư vấn, giải quyết cho các em được vào các ngành phù hợp.

Theo PGS.TS. Lê Văn Anh, con số cập nhật đối với các trường hợp thí sinh từ đậu thành rớt đến hôm nay (15/9) là tổng số 55. Trong đó, số thí sinh sai đối tượng ưu tiên là 25, thí sinh sai khu vực ưu tiên là 18 và thí sinh bị hạnh kiểm không đạt điều kiện tại ĐH Sư phạm là 12.

 PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế: Chúng tôi sẽ xử lý để đảm bảo quyền lợi thí sinh và mang tính nhân văn.

PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc Đại học Huế: "Chúng tôi sẽ xử lý để đảm bảo quyền lợi thí sinh và mang tính nhân văn".

Như Dân trí đã liên tục cập nhật và đưa tin diễn biến, sau khi nhập học từ ngày 10, 11/9, có nhiều thí sinh đã từ đậu thành rớt. Dù nhận được giấy báo nhập học, nhưng sau khi thí sinh đến các trường ĐH thành viên, Khoa trực thuộc Đại học Huế nhập học, ở khâu kiểm tra, đối chiếu lại hồ sơ gốc thì phát hiện ra các trường hợp sai sót về đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên và hạnh kiểm như trên.

 Giấy báo nhập học của 1 thí sinh bị sai đối tượng ưu tiên. Với chế độ tiền đăng, hậu kiểm mới của Bộ GD-ĐT năm nay, đến khi nhập học, các trường mới kiểm tra được hồ sơ gốc, dù trước đó vẫn phải gửi giấy nhập học cho các thí sinh mà chưa biết sai ở các khâu như đối tượng, khu vực ưu tiên...

Giấy báo nhập học của 1 thí sinh bị sai đối tượng ưu tiên. Với chế độ "tiền đăng, hậu kiểm" mới của Bộ GD-ĐT năm nay, đến khi nhập học, các trường mới kiểm tra được hồ sơ gốc, dù trước đó vẫn phải gửi giấy nhập học cho các thí sinh mà chưa biết sai ở các khâu như đối tượng, khu vực ưu tiên...

Đại Dương

 


Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tiêu điểm

Ảnh

This is an example of a HTML caption with a link.

http://c3vancoc.edu.vn/tmp/news_568_de-thi-thu-toan-2015_183-150.jpg

Bài viết xem nhiều